0973567896

TIÊM CHỦNG CHO TRẺ

Tiêm chủng cho trẻ: những điều bạn nên biết

Tiêm chủng được đưa ra nhằm bảo vệ, chống lại nhiều loại bệnh nghiêm trọng khác nhau, như bại liệt, uốn ván cho đến các bệnh như sởi, quai bị, và cảm cúm theo mùa. Nhiều người cho rằng tiêm chủng là một phần quan trọng nhất trong quy trình kiểm tra sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Để biết thêm thông tin về các loại bệnh được ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng, hãy click vào các link dưới đây theo chuyên mục “khuyến nghị về lịch trình tiêm chủng cho trẻ”.

Để có tên trong danh sách và lên lịch tiêm chủng được khuyến nghị cho con bạn, hãy thử đăng ký lịch với chúng tôi.

Cơ chế hoạt động của tiêm chủng

Tiêm chủng là sử dụng vắc-xin được tạo ra từ các loại vi khuẩn hoặc virus gây bệnh đã bị bất hoạt hoặc “chết”. Khi các loại virus hay vi khuẩn này được tiêm hoặc đưa vào cơ thể qua đường miệng, hệ thống miễn dịch sẽ tạo cơ chế tấn công để kích thích cơ thể sản sinh kháng thể chống lại bệnh xâm nhập.

Lịch trình tiêm chủng

Hãy cân nhắc về những mũi tiêm chủng được khuyến nghị và lên lịch chủng ngừa cho con bạn.

Khi được tiêm chủng, các kháng thể vẫn hoạt động bình thường trong cơ thể, luôn sẵn sàng  để chống lại một số bệnh nào đó. Ví dụ, nếu dịch ho gà bùng phát nơi bạn sinh sống, thì một đứa trẻ đã được tiêm chủng sẽ ít có khả năng nhiễm bệnh hơn những trẻ không được tiêm chủng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *